วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2555

ไก่สมุนไพร สูตรเด็ด


ไก่สมุนไพร
ส่วนประกอบและเครื่องปรุง
          ไก่สับชิ้นทอด             จาน
          ข่าสับหยาบ              ช้อนโต๊ะ
          พริก              ๑๐      เม็ด
          เกลือ                      ช้อนชา
          น้ำตาลทราย     ๑/๒     ช้อนชา
          ใบมะกรูดซอยหยาบ               ใบ
          ตะไคร้ซอย               ช้อนโต๊ะ
          กระเทียมทุบ             หัว
วิธีทำ
๑.      เตรียมกระทะตั้งไฟกลาง ใช้น้ำมันที่เหลือจากการทอดไก่ประมาณ ๑ ช้อนโต๊ะ ตั้งไฟให้พอร้อน
๒.      ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด กระเทียม พริก ลงไปผัด
๓.      พอเครื่องเทศต่างๆ ออกสีเหลืองสักหน่อยก็ใส่ไก่ลงไป
๔.      จากนั้นปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน ชิมรสให้ออกเค็มๆ หน่อย เวลาเสิร์ฟอาจจะทอดใบมะกรูดให้กรอบ แล้วนำไปโรยหน้า ก็จะเพิ่มความอร่อยมากยิ่งขึ้นครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น