ไก่สมุนไพร
ส่วนประกอบและเครื่องปรุง
ไก่สับชิ้นทอด ๑ จาน
ข่าสับหยาบ ๒ ช้อนโต๊ะ
พริก ๑๐ เม็ด
เกลือ ๑ ช้อนชา
น้ำตาลทราย ๑/๒ ช้อนชา
ใบมะกรูดซอยหยาบ ๕ ใบ
ตะไคร้ซอย ๒ ช้อนโต๊ะ
กระเทียมทุบ ๑ หัว
วิธีทำ
๑.
เตรียมกระทะตั้งไฟกลาง
ใช้น้ำมันที่เหลือจากการทอดไก่ประมาณ ๑ ช้อนโต๊ะ ตั้งไฟให้พอร้อน
๒.
ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด กระเทียม พริก
ลงไปผัด
๓.
พอเครื่องเทศต่างๆ
ออกสีเหลืองสักหน่อยก็ใส่ไก่ลงไป
๔.
จากนั้นปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาลทราย
คนให้เข้ากัน ชิมรสให้ออกเค็มๆ หน่อย เวลาเสิร์ฟอาจจะทอดใบมะกรูดให้กรอบ
แล้วนำไปโรยหน้า ก็จะเพิ่มความอร่อยมากยิ่งขึ้นครับ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น