วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2555

ผัดเผ็ดหมูกระดูกอ่อน ต้นตำหรับ


เครื่องปรุง ส่วนประกอบ
          กระดูกอ่อนหมู                     ถ้วย
          ใบมะกรูดฉีก                       ใบ
          ใบโหระพา                         ถ้วย
          พริกชี้ฟ้าเขียวแดงซอย     ๑/๒     ถ้วย
          พริกไทยอ่อน                       ช่อ
          น้ำตาลทราย                       ช้อนชา
          พริกแกง                            ช้อนโต๊ะ
          กระชายซอยเส้น                   ช้อนโต๊ะ
          น้ำปลา                             ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ/ขั้นตอน
๑.      นำกระทะตั้งไฟ เปิดไฟอ่อน ใส่พริกแกงลงไปผัดให้หอม
๒.      จากนั้นค่อยใส่กระดูกอ่อนหมูลงไปผัด และเติมน้ำลงไปนิดหน่อย ผัดจนกระดูอ่อนหมูสุก
๓.      เมื่อกระดูกหมูสุกแล้วจึงค่อยปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำตาลทรายชิมรสให้เค็มนำ หวานนิดหน่อย หรือรสชาติตามชอบ
๔.      จากนั้นจึงค่อยใส่กระชายซอย ใบมะกรูดฉีก พริกไทยอ่อน และพริกชี้ฟ้าลงไปผัดให้หอม เมื่อหอมแล้วจึงค่อยใส่ใบโหระพา แล้วผัดแค่พอสลดจึงค่อยดับไฟ และตักใส่จานเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น