วันอังคารที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2555

เลิศรสกับผัดหมี่ซั่ว

ผัดหมี่ซั่ว
ส่วนผสม
     โปรตีนเกษตรเม็ดเล็ก ๑/๒ ถ้วย
     เส้นหมี่ซั่ว ๑/๒ กิโลกรัม
     เห็ดหอม ๕ ดอก
     ผักคะน้า ๒ ต้น
     พริกไทย ๑ ช้อนชา
     งาขาวคั่วบด ๑ ช้อนโต๊ะ
     น้ำมันพืช ๓ ช้อนโต๊ะ
     ซีอิ๊วขาว ๓ ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
     ๑.โปรตีนเกษตรเม็ดเล็กทอดกรอบ แล้วตักขึ้นพักไว้
     ๒.ต้มน้ำให้เดือด ใส่เส้นหมี่ลงต้มพอนุ่มยกลง ตักขึ้นล้างด้วยน้ำเย็นเสร็จแล้วพักไว้ ถ้าทำมากให้ใส่น้ำมันพืชคลุกเคล้าเส้นไว้
     ๓.เห็ดหอมแช่น้ำพอนุ่ม นำมาหั่นชิ้นขนาดพอดีคำพักไว้เก็บน้ำแช่เห็ดหอมไว้
     ๔.หั่นผักคะน้า กะหล่ำปลีหยาบๆ ล้างสะอาดพักไว้
     ๕.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อน ใส่งาคั่วลงผัดพอหอมใส่เห็ดหอม ใส่กะหล่ำปลี เติมซีอิ๊วขาว เติมน้ำเห็ดหอม ๔-๕ ช้อนโต๊ะ ผัดจนผักสุก แล้วจึงใส่เส้นหมี่ลงผัดสักพักใหญ่ โรยด้วย โปรตีนเกษตรทอดกรอบ ตักเสิร์ฟร้อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น